Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thinghiem1.swf Thinghiem2.swf Hinh.swf Hinh.swf Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục >

  Chia sẻ kinh nghiệm đi du học ở nước Nhật Bản

  Các bạn thân mến,

  Trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản hôm nay, hãy cùng thảo luận về cuộc sống du học Nhật Bản của những bạn trẻ mới sang đất Nhật. Xem ngay một số chia sẻ kinh nghiệm du học sau đây:

  Thực tế, ngoài chuẩn bị hành lý, tư trang cho cuộc sống tại Nhật, quan trọng hơn là bạn cần chuẩn bị tư tưởng thích nghi, hòa nhập để có thể thích ứng nhanh trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Bạn nên làm những gì?

  1. Tận dụng những mối quan hệ quen biết và bạn bè

  Nếu bạn có người thân tại Nhật thì quá tốt , hãy cố gắng tận dụng những mối quan hệ của mình . Mạnh dạn kết bạn không có nghĩa là không cảnh giác vì ở Nhật vẫn có người này người kia , dù vậy thì khi bạn bước vào môi trường học tập hoặc giao tiếp xã hội , sự cởi mở cũng như tinh thần học hỏi rất được coi trọng khi học tập tại Nhật Bản trong thời điểm ban đầu tại một đất nước xa lạ .

  1. Trải nghiệm tất cả mọi thứ

  Bạn có bao giờ thử đồ ăn Nhật ? Một số bạn đã thử và chắc chắn sẽ hình dung được những món ăn sống như bạch tuột , mực , cá … còn được gọi là sushi … hoặc đi tắm ở những suối nước nóng khỏa thân bên cạnh những người già … Tất cả sẽ trở nên bình thường khi bạn đặt chân lên đất nước Nhật Bản .

  1. Giao tiếp với mọi người

  Nếu bạn có tính cách ít nói hoặc nhút nhát thì nên tập bỏ ngay , vì khi sang Nhật bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng nghe và nói để giao tiếp với mọi người . Bạn đã có vốn tiếng Nhật sẵn trong nước thì khi sang Nhật nên thực thành ngay , cách tốt nhất để thông thạo thứ tiếng mình muốn giỏi chính là thực hành liên tục hàng ngày với người dân của quốc gia đó .

  1. Liên lạc qua internet như Skype ,Yahoo

  Chi phí cước điện thoại tại Nhật khá đắt với khoảng gần 3 USD mỗi phút nên cách khôn ngoan nhất chính là sử dụng các dịch vụ liên lạc qua internet , thường thì phần mềm liên lạc skype được các bạn sử dụng nhiều nhất , các cuộc gọi bằng skype hoàn toàn miễn phí chỉ tốn phí hòa mạng nhưng cũng rẻ hơn rất nhiều , bạn có thể liên lạc thường xuyên với bạn bè và người thân bằng phần mềm này .

  1. Nhớ luôn mang theo tiền mặt

  Nhật Bản là nước sử dụng tiền mặt phổ biến vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn tiền để mang theo tiêu dùng . Dĩ nhiên là cũng có những nơi dùng thẻ và trạm máy ATM nhưng cũng khá xa và đi lại bất tiện nên cách tốt nhất vẫn là thủ 1 ít tiền sẵn trước khi ra đường .

  1. Tận dụng sự tiện lợi nhanh gọn khi di chuyển tại Nhật

  Hệ thống giao thông di chuyễn tại Nhật được xem là rẻ và nhanh nhất thế giới . Đối với Nhật Bản việc bạn đi lại các vùng xa xôi với tàu điện đều trở nên rất dễ dàng , bạn có thể trọ ở xa trường của mình và đến trường bằng tàu điện đều rất nhanh chóng .Nếu không biết đường hoặc bị lạc lúc ban đầu , bạn có thể tham khảo hướng dẫn hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh.

  1. Lập danh sách hành lý

  Khi lên sân bay bạn sẽ cần tính toán mang theo khối lượng hành lý khoảng 25kg , hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể .Các loại đồ dùng rẻ và phổ biến có thể mua tại Nhật , lưu ý mang theo các loại đồ dùng giữ ấm cho mùa đông , hoặc vật dụng thích nghi tốt với cuộc sống tại Nhật .

  Hãy chuẩn bị cho mình thật tốt về mặt vật chất lẫn tinh thần nhé các bạn, khi sang nhật tất cả việc làm hay cuộc sống các bạn đều phải tự lập

  Chúc các bạn thành công!

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Nam @ 14:35 11/10/2017
  Số lượt xem: 260
  Số lượt thích: 1 người (Hoàng Nam)
  No_avatarf

  thuốc chữa bệnh hắc lào đông bích, bài thuốc trị hắc lào dứt điểm tận gốc

  Loại thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

   
  Gửi ý kiến

  Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

  Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
  Google Groups
  Đăng ký vào E-learning Lam Dong
  Email:
  Ghé thăm nhóm này