Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thinghiem1.swf Thinghiem2.swf Hinh.swf Hinh.swf Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục >

  Du học Canada cần những gì? Những điều cần biết!

   

  Vậy trước khi đi sâu hơn vào từng vấn đề, thì hãy cũng chúng tôi nhìn qua một vài điểm cơ bản về những điều bạn cần biết khi du học tại Canada nhé!


  •    Đầu tiên và cũng rất quan trọng là bạn phải tìm hiểu các điểm đến tại quốc gia mà bạn sẽ theo học. Mỗi quốc gia là một nền văn hóa khác nhau, không có nơi nào giống nơi nào cả. Đặc biệt Canada còn là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng, chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra được những nét khác biệt độc đáo giữa từng vùng lãnh thổ, các tỉnh bang, phong cách sống, môi trường, nền giáo dục hay con người tại đây.


  •    Khi các bạn đã chọn được nơi phù hợp để theo học rồi, thì tiếp theo bạn phải quyết định xem mình sẽ theo học ngành học, trường học nào. Việc lựa chọn cho mình một ngành học với nhiều bạn cũng là một khó khăn, đặc biệt với các bạn sinh viên bậc cử nhân. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo qua trang web của trường cũng như sẽ được hỗ trợ về thông tin chi tiết về ngành học thông qua nhà trường, chia sẻ của thầy cô, giáo sư, tiến sĩ trong ngành để các bạn có một cái nhìn rõ hơn để đưa đến việc lựa chọn của mình.

   

  •    Lên kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ du học – đây là một bước có thể coi là quan trọng nhất vì nếu bạn chuẩn bị tốt được hồ sơ du học, thì tỉ lệ đỗ visa của bạn càng cao.

   


  •    Lên kế hoạch tài chính: khi bạn đã có một sự chuẩn bị kĩ lương, thì bạn không cần phải lo lắng quá về vấn đề chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada. Có rất nhiều phương án tài chính giúp bạn thực hiện hóa ước mơ của mình. Chỉ cần bạn luôn đảm bảo được khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập của mình. 
  Chỉ có một điểm lưu ý là nếu bạn đi theo diện có học bổng, thì chứng minh tài chính vẫn cần thiết vì số tiền học bổng chỉ có thể đủ chi trả cho phí học tập cần thiết, vì vậy bạn có thể tự tìm cho mình một công việc làm thêm để trang trải phí sinh hoạt hàng ngày nhưng phải đảm bảo lực học sẽ không bị ảnh hưởng.

   

  •    Xin Visa/thị thực cũng là một trong những vấn đề khá đau đầu và phức tạp đối với các du học sinh.Quá trình này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, đôi khi nhiều trường hợp do các bạn không nắm rõ được quy trình nên rất dễ bị mất thêm tiền và thời gian. Trường hợp xấu nhất là bạn buộc phải rời khỏi Canada khi chưa hoàn thành khóa học. Vậy nên các bạn cần đặc biệt lưu ý đến quá trình xin visa và thực hiện đầy đủ các bước để tránh những điều đáng tiếc. Chúng tôi sẽ có một bài viết riêng chi tiết hơn về mục này để giúp các bạn hiểu rõ hơn.


  •    Lựa chọn chỗ ở khi du học tại Canada cũng rất cần thiết cho du học sinh. Tại Canada hiện nay có rất nhiều lựa chọn nhà ở cho sinh viên quốc tế tuy nhiên bạn không thể quyết định khi bạn không được trực tiếp đến xem. Chúng tôi sẽ có một bài viết riêng về mục này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và tìm được một nơi ở thích hợp dành cho mình.


  •    Khi du học tại Canada thì bạn đang được học tập tại một trong những môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới, các bạn sẽ được lĩnh hội các kỹ năng mềm cũng như kỹ năng về ngôn ngữ mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nếu bạn muốn được làm việc sau khi kết thúc việc học tại Canada, thì hãy thử tìm xem những công việc nào mà sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất và lắng nghe lời khuyên xin việc từ họ.

   

  •    Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về văn hóa, phong tục, địa lý, con người tại tỉnh bang mà bạn theo học để tránh bỡ ngỡ trong quá trình học tập và sinh sống. Tuân thủ các quy định về hành lý cũng rất quan trọng đấy nhé!

   

   

  Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi du học Canada cần những gì? Hy vọng một vài chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn sinh viên đang có mong muốn học tập và định hướng theo đuổi ước mơ của mình !

   

  nguồn: https://ige-edu.vn/dieu-can-biet-du-hoc-canada


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Quốc Bảo @ 11:23 10/10/2018
  Số lượt xem: 16
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

  Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
  Google Groups
  Đăng ký vào E-learning Lam Dong
  Email:
  Ghé thăm nhóm này