Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Hinh.swf Hinh.swf Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg DABONG.swf 22519207_1895704830748858_361568257257995455_n.jpg IMG20171030081206.jpg

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Góc sáng tạo >

    Hướng dẫn cách làm đồ nướng bằng bếp điện từ ngon như nhà hàng

    Bạn đang có một chiếc bếp điện từ và đang muốn sử dụng để nướng thịt nhưng không biết liệu có nướng được hay không? Siêu thị bếp Bosch sẽ chỉ cách nướng thịt bằng bếp điện từ đơn giản, chỉ với một chiếc vỉ nướng bạn sẽ có được món nướng ngon cho gia đình.

    1,Khi nướng thịt bằng bếp điện từ cần lưu ý những điều gì

    Muốn biết cách nướng thịt bằng bếp điện từ ngon và đúng chuẩn chúng ta phải biết thiết bị này làm cách nào sinh nhiệt và làm chín thức ăn và những đặc điểm của chúng khi sinh nhiệt ra sao mới có thể cho được mẻ nướng như ý.

    Bếp điện từ sinh nhiệt và nướng thịt như thế nào?

    Bếp điện từ là sự kết hợp thông minh giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại những bản chất của hai vùng nấu này lại có cách sinh nhiệt và làm chín thức ăn khác nhau vậy sử dung bếp điện từ để nướng thịt bằng cách nào?
    • Nguyên lý hoạt động sinh nhiệt nướng chín đồ ăn của vùng từ
      Vùng từ có nguyên lý hoạt đông theo dòng điện fuco với các từ trường biến thiên bắt buộc kết hợp với một vật dẫn từ như xoong, nồi, chảo mới có thể sinh nhiệt và làm chín đồ ăn.
       
    • Nguyên lý hoạt động sinh nhiệt nướng chín thịt của vùng hồng ngoại
      Cách nướng thịt bằng bếp điện từ với vùng hồng ngoại đơn giản hơn với chế độ sinh nhiệt trực tiếp, các bóng đèn halogen phát sáng chiếu ra tia hồng ngoại kết hợp với nhiệt năng từ mầm nhiệt bên trong làm nóng mặt bếp và đồ ăn khi đun nấu.
    Với hai nguyên lý hoạt động này, khi sử dụng bếp điện từ để nướng đồ ăn bạn sẽ biết cách sử dụng từng vùng bếp như thế nào hợp lý.
    >>> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua bếp điện từ xách tay

    Đặc điểm của bếp điện từ trong nướng đồ ăn

    Cách nướng thịt bằng bếp điện từ sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết rằng đây thiết bị nhà bếp giúp chúng ta nấu ăn thuận tiện hơn với một số những đặc điểm tác động trực tiếp đến việc nướng thịt như sau:
    • Công suất của bếp điện từ rất lớn
      Bếp điện từ có công suất hơn lớn nên việc nấu ăn nhanh hơn điều này có thể dẫn đến chạy thịt trong thời gian ngắn nên bạn cần chọn mức công suất phù hợp và liên tục lật thịt kịp thời trong quá trình nướng.
    • Sử dụng vỉ nướng cho bếp điện từ với cả hai vùng nấu
      Vì nguyên lý hoạt động của bếp từ bắt buộc phải kết hợp với vật dẫn từ nên khi nướng thịt bằng vùng này bạn cần sử dụng vỉ nướng chuyên dụng cho bếp điện từ hay bếp từ. Ngoài ra với vùng hồng ngoại để đảm bảo vệ sinh và an toàn bạn cũng nên sử dụng vỉ nướng thay cho việc nướng trực tiếp trên mặt bếp.
    • Hiệu suất hoạt động cao, bếp nóng nhanh
      Bếp có hiệu suất làm việc cao và nóng rất nhanh, nhiệt độ lớn vì vậy sau khi nướng bếp phải đợi 5 - 10 phút để bếp nguội hẳn mói vệ sinh tránh bỏng tay.
    • Sử dụng chức năng nướng của bếp điện tử
      Cách nướng thịt bằng bếp điện từ thông minh nhất là bạn chọn chức năng nướng của thiệt bị bởi chức năng này đã được thiết lập và cài đặt sẵn các tính năng và mức công suất phù hợp cho món ăn này.
    Sau khi hiểu về cách thức hoạt động sinh nhiệt và những đặc điểm cũng như lưu ý khi nướng thịt bằng bếp điện từ chúng ta sẽ thực hiện món ăn một cách đơn giản, hiệu quả và a toàn nhất.

    2, Hướng dẫn nướng thịt bằng bếp điiện từ ngon như nhà hàng.

    Để khôn phải kéo cả gia đình ra ngoài hàng ăn với nỗi lo mất vệ sinh và tốn kém hãy sử dụng ngay cách nướng thịt bằng bếp điện từ ngon chuẩn của chúng tôi dưới đây để mang lại bữa ăn ngon, bổ, rẻ cho cả nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng

    Trong một món ăn ngon thì thực phẩm tươi chính là yếu tố quan trong nhất vì vậy để nướng thịt bằng bếp điện từ ngon đầu tiên hãy chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém
    • Nếu bạn nướng thịt bò nên chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp bởi thịt ở những vị trí này khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.
    • Nếu bạn nướng thịt lợn nên chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi.
    Bên cạnh đó là các loại gia vị cần thiết như, mật ông, mắm, muối, bột ngọt, tiêu… những gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Tẩm ướp thịt với gia vị trước khoảng 1 giờ

    Cách nướng thịt bằng bếp điện từ muốn ngon trước hết phải ướp gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình và việc này nên làm trước 1 tiếng khi nướng thịt.
    Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu... bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.Để món thịt có màu đẹp chúng ta nên cho thêm một chút mật ong.

    Điều chỉnh nhiệt độ khi nướng thịt bằng bếp điện từ

    Bếp điện tư nóng rất nhanh vì vậy bạn không nên chọn nhiệt độ cao ngay từ đầu, hay dựa vào dấu hiệu chín của thịt để điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp. Thông thường bếp điện từ có mức công suất từ 500  - 2200W Đối với những loại thịt dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
    Cuối cùng hãy chuẩn bị thêm 1 bát nướng chấm, 1 chiếc đĩa xinh, một chút bút hoặc cơm trắng và bày thịt nướng lên đĩa và ăn ngay khi còn nóng để hưởng trọn hương vị thơm ngon của món ăn. Hãy nhớ vệ sinh bếp điện từ sau khi sử dụng, bởi dầu mỡ bắn ra trong quá trình nướng, nếu để lâu sẽ rất khó tẩy rửa, khiến cho chiếc bếp của bạn sẽ không còn sạch. 
    Như vậy là bạn đã biết cách nướng thịt bằng bếp điện từ ngon đúng chuẩn nhà hàng vừa hiệu quả, vừa ăn toàn lại giá rẻ, sạch sẽ. Bạn sẽ trở thành nghệ sĩ ngay sau khi đọc xong bài viết náy và áp dụng thành công vào bữa ăn hôm nay của gia đình.

    Nhắn tin cho tác giả
    vinh vu @ 17:06 29/10/2018
    Số lượt xem: 7
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

    Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
    Google Groups
    Đăng ký vào E-learning Lam Dong
    Email:
    Ghé thăm nhóm này