Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thinghiem1.swf Thinghiem2.swf Hinh.swf Hinh.swf Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục >

  Kinh nghiệm "để đời" cho các bạn muốn học giỏi tiếng Nhật

  Tiếng Nhật là ngôn ngữ không hề dễ học tuy nhiên bắt buộc phải học giỏi nếu bạn nào muốn đi sang nhật học tập và làm việc. Đặc biệt là với các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản tự túc hay các tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng tại Nhật, … thì lời của các senpai còn đáng là vàng ngọc hơn. Bởi lúc ấy, chỉ cần một người Việt chỉ dạy cho mình những điều mình chưa biết, chưa giỏi khi sống tại Nhật đã là trân quý lắm, huống hồ họ còn thành thạo tiếng và chỉ phương pháp học tiếng cho mình?

  Không thể phủ nhận học học kinh nghiệm học tiếng Nhật của các senpai là phương pháp tốt để nâng cao năng lực Nhật ngữ. Nhưng vấn đề là chúng ta không thể “đẽo giày cho vừa chân” hay rập khuôn kinh nghiệm của người khác để áp dụng cho việc học của mình được. Chưa kể, nhiều senpai còn mắc bệnh “ngại” nên khi hỏi về phương pháp học, họ luôn chỉ nói cứ học sách vở là xong, sách đã có hết, thi JLPT chẳng cần thức khuya dậy sớm làm gì đâu, vẫn sẽ đỗ như thường thôi… Đừng có tin, họ đang “hư cấu” thôi mà…

  Nói thể để bạn hiểu rằng, không phải điều gì các senpai khuyên cũng đều là khuôn mẫu, chuẩn mực. Hãy biết chắt lọc thông tin mình đã nghe. Dưới đây là những điều senpai nói mà bạn chớ vội tin rồi trở nên lười biếng:

  1. 1.      Muốn tiếng Nhật giỏi như anh/chị: chỉ cần học theo sách là đủ

  Hầu như ai trong chúng ta ôn thi cũng từng được nghe một câu nói muôn thuở rằng: “Chỉ cần học trong sách là đủ”. Thậm chí, nhiều bạn N1 cũng chia sẻ trên báo rằng chỉ chủ yếu học trong sách giáo trình là chính. Nhưng thực tế thì, học bằng sách chưa bao giờ là đủ, nếu bạn muốn học giỏi tiếng Nhật và thi đỗ các kỳ thi tiếng Nhật. Học tiếng Nhật để đi xuat khau lao dong nhat ban cũng đỡ vất vả hơn đi du học

  Sách giáo trình chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng nhất cho tất cả mọi học viên. Để có một bài thi tiếng Nhật đạt kết quả cao, bạn cần phải học, ôn luyện thêm từ nhiều các nguồn tài liệu khác. Các nguồn tài liệu ấy sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao, mở rộng một cách có hệ thống, sát với đề thi tiếng Nhật quốc tế nhất. Vấn đề lớn nhất ở chỗ, bạn chọn nguồn tài liệu nào để học thôi. Nếu bạn chỉ ôn thi JLPT dựa vào sách giáo trình, thì không có chuyện đạt trên 90 điểm, cho dù bạn có thông minh cỡ nào đi nữa

  1. 2.      Chẳng cần học nhiều, vẫn đỗ các kỳ thi tiếng Nhật như thường

  Nếu như một anh chị nào đó kể với bạn rằng, hồi thi JLPT, họ đi ngủ từ lúc 10h tối, chẳng cần phải thức khuya dậy sớm gì mà vẫn đỗ, thì đừng tin! Chắc họ đang đùa đấy! Không phải ai trong chúng ta cũng là người thông minh xuất chúng, học 1 hiểu 10. Vì thế, để được thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật, công thức chung đối với hầu hết mọi người là: Chăm chỉ + phương pháp ôn luyện hợp lý + một chút may mắn, trong đó, chăm chỉ là điều cực kỳ quan trọng. Bạn càng chăm chỉ ôn luyện, càng quyết tâm và thật sự nỗ lực, bạn mới càng có cơ hội hái được trái ngọt!

  Thành công là 1% nhờ sự thông minh và 99% là sự khổ luyện. Vì vậy, những bạn đạt N2, N1 tiếng Nhật hầu như đều là những người dũng cảm lật tung chiếc chăn ấm áp để thức dậy học bài vào mỗi sáng mùa đông, hay là những người thắp đèn cần mẫn ôn bài trong những tối mùa hè nóng nực.

  Thế nhưng, hãy phân biệt “chăm chỉ” và việc “cày hùng hục như trâu” mỗi ngày nhé! Học tới quên ăn, quên ngủ, quên chơi chưa bao giờ là một phương pháp tốt. Hãy biết sắp xếp thời gian học một cách hợp lý để vừa tiếp tục kiến thức hiệu quả nhất, vừa đảm bảo được sức khỏe.

  Du học Nhật Bản tự túc 2017

  1. 3.      Không cần phải đi học thêm ở trung tâm

  Đúng là có những bạn thật sự xuất sắc, họ chăm chỉ, thông minh, họ có một phương pháp học tuyệt vời nên gần như, họ nói “không” với đi học mà vẫn đạt được một kết quả đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng, nếu như bạn không phải là người xuất sắc như họ, thì nên tìm tới các trung tâm tiếng Nhật uy tín, nơi có những thầy cô giỏi, phương pháp và lộ trình học bài bản,… cũng là cách cần thiết để bổ sung kiến thức và để được định hướng về các phương pháp làm bài.

  Tất nhiên, học ở trung tâm không có nghĩa là bất chấp tất cả chen chân đến toát mồ hôi hột trong những lò luyện thi bát nháo, hay chạy sô đi học thêm 2-3 ca một ngày đến 11h đêm mới về tới nhà như thời ôn thi đại học. Hãy tìm một trung tâm tiếng Nhật phù hợp, sắp xếp thời gian hợp lý và quan trọng nhất, vẫn là tinh thần tự học của bạn.

  nguồn: http://thanglongosc.edu.vn/muon-hoc-tieng-nhat-gioi-cho-tin-theo-3-dieu-hu-cau-nay-cua-cac-senpai.html

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Nam @ 16:56 15/03/2018
  Số lượt xem: 77
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

  Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
  Google Groups
  Đăng ký vào E-learning Lam Dong
  Email:
  Ghé thăm nhóm này