Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm CNTT >

Chia sẻ cách chọn và sử dụng bộ lưu điện máy tính hiệu quả

Bộ lưu điện dành cho máy tính gần như xuất hiện khắp mọi nơi từ dân văn phòng tới các ngõ hẻm khu vực IT dành cho server....Việc sử dụng bộ lưu điện là cần thiết khi mà sự cố cúp điện đang diễn ra hết sức thương xuyên và không báo trước, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Hôm nay trung tâm sửa chữa ups Toàn Tâm xin chia sẻ cách chọn ups cho máy tính sao hợp lý và đạt được kết quả sử dụng cao nhất.

Bộ lưu điện UPS Santak Blazer1000 cũ

 Đối với máy tính bình thường thì chức năng lưu điện dự phòng là chủ yếu, do đó nên chọn UPS không cần nhiều chức năng lắm mà chỉ cần lưu ý hai thông số dưới đây đó là: 

- Công suất: Chọn UPS công suất lớn hơn công suất máy tính đang sử dụng 

- Thời gian lưu điện: Là thời gian khi cúp điện ups vẫn duy trì nguồn điện cho máy tính hoạt động.

Hai thông số này bạn có thể tham khảo ở thông số kỹ thuật sản phẩm chi tiết hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được tham khảo thêm.

Đối với các thiết bị khác cần yêu cầu nhiều hơn thì việc chọn UPS cũng nên lưu ý hai yếu tố trên và các yếu tố kèm theo như:

- Công nghệ UPS: Hiện có hai công nghệ chính là Online và Offline, hai công nghệ này khác biệt nhau rất nhiều và như tên gọi thì Online là công nghệ cho dạng sóng ups sine chuẩn và nguồn điện tạo ra sạch và ổn định hơn Offline.

- Các yêu cầu thêm như giao tiếp máy tính, card quản lý, ....

Bộ lưu điện UPS APC SUA1500VA cũ

Việc chọn UPS nên được lưu ý từ đầu vì nếu chọn ups không hợp lý thì khả năng hư hỏng là rất cao dẫn tới việc phải sửa ups lại hoặc bảo hành sản phẩm là điều tất yếu.

Sau khi chọn được UPS rồi, việc còn lại là sử dụng sao cho hợp lý và bảo quản cho tốt, việc này đòi hỏi người sử dụng phải biết giữ gìn và am hiểu một chút về kỹ thuật

- Nên lắp đặt nơi thoáng mát có điều hòa là tốt nhất

- Xả điện định kỳ nếu không cúp điện xảy ra

- Không nên xả điện quá cạn kiệt ảnh hưởng tới ắc quy

- Không sử dụng tới ups thì nên 2 tháng sạc điện một lần

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho mọi người


Nhắn tin cho tác giả
Toàn Nguyễn @ 11:41 22/06/2017
Số lượt xem: 74
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
Google Groups
Đăng ký vào E-learning Lam Dong
Email:
Ghé thăm nhóm này