Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Góc sáng tạo >

Có nên dùng Nước rửa bát vệ sinh máy rửa bát?

Một chiếc máy rửa bát rửa bát với giá không hề rẻ nhưng để máy hoạt động tốt kéo dài tuổi thọ thì cần phải được vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách đặc biệt là cần phải sử dụng nước rửa chén chuyên dụng, bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Có nên dùng Nước rửa bát có dùng được cho máy rửa bát?

 
Theo như các nhà sản xuất Máy rửa bát khuyên người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát mà nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng bởi:
 
+ Nước rửa bát thông thường chỉ phù hợp với nhiệt độ đủ rửa bằng tay tức nước rửa bát thông thường không sản xuất dùng cho nước nóng. Ngoài ra một trong những nguyên nhân chính dẫn đến máy nhanh hỏng là khi chúng ta sử dụng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát sẽ tạo ra một lượng bọt lớn
 
+ Các chất tẩy rửa thông thường thường sử dụng những hóa chất như phosphate để phân huỷ thức ăn, nhưng các hóa chất cũng bị hỏng trong quá trình này, vì vậy bạn phải cần lượng phosphate tương đương với lượng vết bẩn thực phẩm. Thêm vào đó, phosphate và các hoá chất thừa không sử dụng hết đều sẽ bị rửa trôi cùng bát đĩa và có thể gây tổn hại đến hệ sinh thái của bất cứ nơi nào chứa chúng sau đó
 
Nước rửa bát có dùng được cho máy rửa bát?
 
>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách nhanh hiệu quả
 
 
 
+ Ưu điểm của các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén: 
 
- Nước rửa bát chuyên dụng hầu hết có dạng viên cứng dùng hỗ hợ làm sạch bát đĩa mà không cần bất kì một chất phụ gia nào khác, trong quá trình rửa lớp vỏ mỏng bên ngoài viên bột rửa sẽ tự tan trong nước và bạn chỉ cần 1 viên cho một chu trình rửa 14 bô bát đĩa.
 
- Thành phần chính của nước rửa bát chuyên dụng dành cho Máy rửa chén bát có chứa: enzyme gọi là protease và amylase, có vai trò tiêu hóa protein và tinh bột. Chúng phân hủy thức ăn, cắt thức ăn thành những phần nhỏ tương tự như cách mà các enzyme trong dạ dày của bạn tiêu hóa thức ăn để nó có thể được hấp thụ và chuyển hóa. Tất nhiên máy rửa bát không hấp thụ các chất dinh dưỡng đó mà sẽ rửa trôi đi cùng với những thứ còn dính trên bát đĩa khác.
 
Nước rửa bát có dùng được cho máy rửa bát?
 
Cách thức các enzyme xử lý thức ăn
 
Nếu bạn không tin hãy thử chọn một loại chất tẩy rửa thông thường với loại nước rửa bát có chứa enzyme để so sánh hiệu quả nhé.
 
Qua bài viết trên ta có thể thấy sử dụng máy rửa bát không chỉ hộ trợ quá trình nội trợ của các chị em trở nên đơn giản hơn, giúp chị em có thêm thời gian dành cho bản thân và gia đình mà còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bởi các vi khuẩn có hại.
 
Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa chén bát hãy tham khảo tại các địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lương.

Nhắn tin cho tác giả
đinh thị thảo @ 23:13 06/11/2017
Số lượt xem: 14
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
Google Groups
Đăng ký vào E-learning Lam Dong
Email:
Ghé thăm nhóm này