Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thinghiem1.swf Thinghiem2.swf Hinh.swf Hinh.swf Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm CNTT >

  Sinh viên mua laptop hay PC tốt

  Chắc hẳn các bạn sinh viên ai cũng muốn sắm cho mình 1 PC khủng hoặc máy tính xách tay (laptop) để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí ngày càng cao. Nhưng khó khăn không quyết định được là nên mua cái nào? Máy tính trạm bán máy tính để bàn dành cho thiết kế đồ họa tư vấn bạn lựa chọn dựa trên, khả năng tài chính, nhu cầu của bản thân phục vụ cho cả học tập và giải trí

  Ưu điểm và nhược điểm của Desktop và Laptop

  Ưu điểm đầu tiên của Laptop so với Desktop hẳn là ai cũng biết, đó là Laptop có khả năng di động vượt trội. Bạn có thể mang đi chỗ này, chỗ kia mà vẫn có thể làm việc thoải mái như đang dùng desktop tại nhà, văn phòng, cơ quan. Bù lại, với khả năng di chuyển như thế thì nhiều tiện ích sẽ đương nhiên sẽ giảm. Thao tác điều khiển chuột cũng khó khăn hơn, hoặc phải mang theo chuột truyền tống. Chưa kể đến có nhiều laptop sẽ cắt giảm hẳn dãy phím số bên phải do không đủ diện tích.

  Laptop mỏng, nhỏ và nhẹ rất nhiều hơn desktop, đây là ưu điểm cũng như lại là chết người nhược điểm của laptop hiện nay. Khả năng nâng cấp cũng rất hạn chế, đa số các laptop có thể RAM nâng cấp hoặc HDD, một số ít có thể thay thế cả VGA và CPU song tất cả chỉ dừng lại có thế.

  PC công kềnh nhưng không đắt đỏ

  Nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng gây đến linh kiện độ bền bên trong, giảm tuổi thọ chung của laptop. Tất nhiên là dù laptop kém bền, ngày nay các laptop được tùy chỉnh và rất nhiều thứ cải tiến, khiến máy không quá nóng hoạt động khi ở công suất cao. Tuổi thọ của laptop giờ đây cũng ngang ngửa với 1 máy tính để bàn dell chơi game tốt, tất nhiên là trường hợp không tính tới bạn liên tục làm rơi nó.

  Giá thành laptop còn đắt hơn nhiều so với PC

  Laptop và Desktop? Lựa chọn nào cho sinh viên?

  Để đáp ứng nhu cầu đi học xa của một số bạn sinh viÊn lên phố thì có thể sở hữu laptop trên dưới 10 triệu đồng, với cấu hình rất khá ôn, màn hình độ phân giải HD, core i3, HDD 500GB RAM 4GB, cùng với thời lượng pin tầm 5 tiếng cho các hoạt động học tập cơ bản. Cấu hình này hoàn toàn đủ cho hầu hết mọi ngành học, trừ một số ngành học đặc thù đòi hỏi máy tính có cấu hình cao.

  Nếu bạn có tài chính hoặc sinh viên chuyên thì có thể tham khảo laptop theo từng mục đích được kê sau đây

  Laptop Multimedia - phục vụ cho các nhu cầu giải trí đa phương tiện, thường có màn hình hiển thị đẹp, cấu hình khá tốt, các tính năng như loa ngoài, loại này có giá cao hơn hết so với các laptop bình dân.

  Laptop Workstation, là loại laptop chuyên phục vụ cho các công việc đồ họa, thiết kế với cấu hình cực khủng và độ bền thuộc hàng trâu, pền bỉ nhất trong giới laptop để dành cho sinh viên thiết kế.

  Laptop business, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu làm việc nơi văn phòng công sở, trường học tức là các giáo viên, hoặc quản lý.

  Laptop đa dạng sự lựa chọn cho sinh viên

  Loại cuối cùng là Gaming, phục vụ cho nhu cầu chơi game laptop loại này thường khá cồng kềnh và có thiết kế với đèn màu độc đáo cùng cấu hình cực mạnh. Loại này có khả năng nâng cấp tạm so với dòng máy tính trạm để bàn, bạn có thể thay thế từ CPU, HDD, VGA, RAM khá dễ dàng (tùy loại).

  Vậy còn PC thì không?

   Không, trong thời đại ngày nay, desktop vẫn có chỗ đứng của riêng mình, ổn định như không thể mất đi. Không phải bỏ ra số tiền quá lớn, bạn vẫn có thể sở hữu 1 bộ desktop có cấu hình tương đối mạnh với ngang bằng tiền bỏ ra mua laptop có giá đắt hơn rất nhiều. Khi dùng desktop, bạn được đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ, 1 không gian làm việc rộng rãi thoải mái nó sẽ dành cho sinh viên chuyên sâu về kỹ thuật, thích hợp dành cho các bạn sinh viên công nghệ.

  máy trạm giá rẻ TPHCM hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Komtos juml rety @ 14:16 08/11/2018
  Số lượt xem: 17
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

  Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
  Google Groups
  Đăng ký vào E-learning Lam Dong
  Email:
  Ghé thăm nhóm này