Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thinghiem1.swf Thinghiem2.swf Hinh.swf Hinh.swf Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm CNTT >

  System administrator là gì ? tìm hiểu về System administrator

  Quản trị hệ thống , hoặc sysadmin , là một người có trách nhiệm bảo trì, cấu hình và hoạt động đáng tin cậy của hệ thống máy tính ; đặc biệt là máy tính đa người dùng , chẳng hạn như máy chủ . Quản trị viên hệ thống tìm cách đảm bảo rằng thời gian hoạt động , hiệu suất , tài nguyên và bảo mật của máy tính mà họ quản lý đáp ứng nhu cầu của người dùng , mà không vượt quá ngân sách đã đặt khi thực hiện.

  Để đáp ứng các nhu cầu này, quản trị viên hệ thống có thể mua, cài đặt hoặc nâng cấp các thành phần và phần mềm máy tính; cung cấp tự động hóa định kỳ; duy trì chính sách an ninh; khắc phục sự cố ; đào tạo hoặc giám sát nhân viên; hoặc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án.

  http://www.catedraempresafamiliar.uma.es/ojs223/index.php/revistaempresafamiliar/user/viewPublicProfile/98265

  Nhiều tổ chức nhân viên các công việc khác liên quan đến quản trị hệ thống. Trong một công ty lớn hơn, tất cả có thể là các vị trí riêng biệt trong bộ phận hỗ trợ máy tính hoặc Bộ phận Dịch vụ Thông tin (IS). Trong một nhóm nhỏ hơn, chúng có thể được chia sẻ bởi một vài sysadmin, hoặc thậm chí là một người độc thân.

  - quản trị cơ sở dữ liệu (DBA) duy trì một cơ sở dữ liệu hệ thống, và chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn của dữ liệu và tính hiệu quả và hiệu suất của hệ thống.
  - quản trị mạng duy trì cơ sở hạ tầng mạng như switch và router , và các vấn đề chẩn đoán với những hoặc với hành vi của máy tính network-attached.
  - quản trị viên an ninh là một chuyên gia về máy tính và an ninh mạng, trong đó có việc quản lý các thiết bị bảo mật như tường lửa, cũng như tư vấn về các biện pháp an ninh nói chung.
  - quản trị viên web duy trì các dịch vụ web server (ví dụ như Apache hoặc IIS ) cho phép truy cập nội bộ hay bên ngoài đến các trang web. Các tác vụ bao gồm quản lý nhiều trang web, quản trị bảo mật và định cấu hình các thành phần và phần mềm cần thiết. Trách nhiệm cũng có thể bao gồm quản lý thay đổi phần mềm.
  - nhà điều hành máy tính thực hiện bảo trì thường xuyên và bảo trì, chẳng hạn như thay đổi băng sao lưu hoặc thay thế các ổ đĩa không thành công trong một mảng dư thừa các đĩa độc lập (RAID). Các tác vụ như vậy thường yêu cầu sự hiện diện vật lý trong phòng với máy tính, và trong khi ít kỹ năng hơn các nhiệm vụ sysadmin, có thể yêu cầu mức độ tin tưởng tương tự, vì người điều hành có quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.

  http://www.authorstream.com/thietketino/

  Các vấn đề về quản trị hệ thống bao gồm các hệ thống máy tính và cách thức mọi người sử dụng chúng trong một tổ chức. Điều này đòi hỏi một kiến thức về hệ điều hành và các ứng dụng , cũng như xử lý sự cố phần cứng và phần mềm , nhưng cũng có kiến thức về mục đích mà mọi người trong tổ chức sử dụng máy tính.

  Có lẽ kỹ năng quan trọng nhất đối với quản trị viên hệ thống là giải quyết vấn đề - thường xuyên dưới nhiều loại ràng buộc và căng thẳng khác nhau. Sysadmin đang được gọi khi hệ thống máy tính bị hỏng hoặc trục trặc, và phải có khả năng chẩn đoán nhanh và chính xác những gì là sai và cách tốt nhất để sửa chữa nó. Họ cũng có thể cần phải có kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp; cũng như có thể cài đặt và cấu hình phần cứng và phần mềm.

  Sysadmins phải hiểu hành vi của phần mềm để triển khai nó và khắc phục sự cố, và thường biết một số ngôn ngữ lập trình được sử dụng để viết kịch bản hoặc tự động hóa các tác vụ thông thường. Vai trò của sysadmin điển hình không phải là thiết kế hoặc viết phần mềm ứng dụng mới nhưng khi chúng chịu trách nhiệm tự động hóa hệ thống hoặc cấu hình ứng dụng với các công cụ quản lý cấu hình khác nhau, các dòng hơi mờ. Tùy thuộc vào vai trò và kỹ năng của sysadmin, họ có thể được mong đợi hiểu các khái niệm chính / cốt lõi tương đương mà một kỹ sư phần mềm hiểu được. Điều đó nói rằng, quản trị viên hệ thống không phải là kỹ sư phần mềm hoặc nhà phát triển , trong ý nghĩa tiêu đề công việc.

  Đặc biệt khi giao dịch với các hệ thống quan trọng của Internet hoặc các hệ thống kinh doanh quan trọng, một sysadmin phải có một sự nắm bắt mạnh về bảo mật máy tính . Điều này bao gồm không chỉ đơn thuần là triển khai các bản vá lỗi phần mềm, mà còn ngăn ngừa sự cố và các vấn đề bảo mật khác với các biện pháp phòng ngừa. Trong một số tổ chức, quản trị bảo mật máy tính là một vai trò riêng biệt chịu trách nhiệm về an ninh tổng thể và bảo trì tường lửa và hệ thống phát hiện xâm nhập , nhưng tất cả các quản trị viên thường chịu trách nhiệm về bảo mật của hệ thống máy tính.

   https://www.investfeed.com/article/172354/dch-v-hosting-gi-r-cht-lng/


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tấn Viêt @ 14:53 08/11/2018
  Số lượt xem: 58
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

  Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
  Google Groups
  Đăng ký vào E-learning Lam Dong
  Email:
  Ghé thăm nhóm này