Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    DSC_2848.jpg DSC_2853_1.jpg DSC_2849.jpg DSC_2841.jpg DSC_2840.jpg 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg DABONG.swf 22519207_1895704830748858_361568257257995455_n.jpg IMG20171030081206.jpg IMG20171030081140_1.jpg IMG20171030081119.jpg IMG20171030080952.jpg

    Thành viên trực tuyến

    5 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tư liệu giáo dục Lâm Đồng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Tuần 20 - Sinh 6 - Tiết 40

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Kră Jăn K Lưu
    Ngày gửi: 20h:35' 09-01-2018
    Dung lượng: 46.0 KB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người
    Tuần: 20 Ngày soạn: 09/01/2018
    Tiết : 40 Ngày dạy : 11/01/2018
    CHƯƠNG VII: QUẢ VÀ HẠT
    Bài 32: CÁC LOẠI QUẢ

    I. MỤC TIÊU
    1. Kiến thức: - Nêu được các đặc điểm hình thái, cấu tạo của quả: quả khô, quả thịt
    2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng quan sát, so sánh, thực hành
    - Vận dụng kiến thức vào việc bảo quản, chế biến quả và hạt sau thu hoạch
    3. Thái độ: - Có ý thức trchs nhiệm bảo vệ cây xanh, đặc biệt là cơ quan sinh sản.
    II. PHƯƠNG TIỆN DẠY VÀ HỌC
    1. Chuẩn bị của giáo viên: Sưu tầm 1 số quả khô và quả thịt
    2. Chuẩn bị của học sinh: Chuẩn bị quả theo nhóm: Đu đủ, Cà chua, Táo, đậu Hà Lan Me, Phượng, Bằng lăng
    III. TIẾN TRÌNH LÊN LỚP
    1. Oån định lớp: (1’) 6A1:…………………………………………………………………………………………………………
    6A2:…………………………………………………………………………………………………………
    2. Kiểm tra bài cũ: (5’) Phân biệt hiện tượng thụ phấn với thụ tinh? quan hệ gì với nhau?
    3. Các hoạt động dạy và học:
    a. Giới thiệu bài: (1’) Quả có nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau, vậy căn cứ vào đâu để phân chia các nhóm quả khác nhau?
    b. Phát triển bài:
    Hoạt động 1: TẬP CHIA NHÓM CÁC LOẠI QUẢ(18’)
    Hoạt động của gv
    Hoạt động của hs
    
    -HS đặt quả lên bàn -> GV kiểm tra
    - YCHs chia nhóm các loại quả dựa vào các đặc điểm của nhóm
    + Quả gồm những bộ phận nào?
    + Dựa vào đặc điểm nào để chia?
    -Gv hướng dẫn Hs phân tích các bước của việc phân chia các nhóm quả
    - Cho 1 nhóm báo cáo bài làm
    - Càc nhóm khác nhận xét và bổ sung
    - Hs đưa quả lên bàn
    - Hs chia các nhóm quả theo ý của nhóm, trả lời câu hỏi
    + Vỏ, thịt quả
    + Dựa vào đặc điểm của quả


    - Đại diện nhóm báo cáo bài làm
    - Nhóm khác nhận xét và bổ sung
    
    Tiểu kết: - Căn cứ vào dặc điểm vỏ quả có thể phân chia các loại quả
    Hoạt động 2: TÌM HIỂU CÁC LOẠI QUẢ CHÍNH(15’)
    Hoạt động của gv
    Hoạt động của hs
    
    Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Gv hướng dẫn Hs đọc thông tin trong SGK để biết tiêu chuẩn của 2 nhóm

    - Hs xếp các quả thành 2 nhóm chính
    - Cho các nhóm nhận xét
    Phân biệt các loại quả khô
    - Hs quan sát vỏ quả khô khi chín, đưa ra nhận xét và chia thành các nhóm quả khô?
    - HS ghi lại đặc điểm của từng nhóm quả khô và gọi tên 2 nhóm quả khô đó?
    - Cho các nhóm nhận xét, bổ sung
    - Gv cho Hs lấy ví dụ về quả khác
    c. Phân biệt các loại quả thịt
    - Gv cho Hs đọc thông tin trong SGK
    + Nêu đặc điển phân biệt của 2 nhóm quả thịt?
    - Gv cho các nhóm bổ quả
    - Gv cho Hs thảo luận và rút ra kết luận của quả mọng và quả hạch
    - Gv: Con người và sinh vật sống được nhờ vào nguồn dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng này phần lớn được thu nhận tù cây xanh -> phải có ý thức bảo vệ cây xanh.
    
    - Hs đọc thông tin nắm tiêu chuẩn
    + Quả khô: chín vỏ khô cứng mỏng
    + Quả thịt khi chín mền, vỏ dày
    - Hs xếp thành 2 loại quả theo tiêu chuẩn
    - Các nhóm nhận xét

    - Hs quan sát các qủa khô -> nhận xét và chia nhóm
    + Vỏ nẻ và vỏ không nẻ
    + Quả khô nẻ và quả khô không nẻ

    - Hs kể thêm các quả khác

    - Hs đọc thông tin trong SGK
    + Quả mọng: gồm toàn thịt
    + Quả hạch: cứng bọc lấy hạt
    - Các nhóm bổ sung
    - Hs rút ra đặc điểm của 2 nhóm quả thịt
    - Hs lấy ví dụ khác
    
    Tiểu kết: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia làm 2 loại quả: quả khô và quả thịt
    1/ Quả khô khi chín thì vỏ quả cứng và mỏng
    a. Quả khô có 2 loại: qủa khô nẻ và quả khô không nẻ
    - Quả khô nẻ: là khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài: ví dụ quả cải, đậu hà lan, đậu bắp, quả bông
    - Quả khô không nẻ: khi chín vỏ không tự tách ra. ví dụ: lúa, ngô, quả chò
    b. Quả thịt khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
    2/ Quả thịt gồm:
     
    Gửi ý kiến

    Tham gia thảo luận nhóm E-Learning Lâm Đồng

    Kính chào quý thầy cô, quý anh chị, vừa qua Cục CNTT bộ GD&ĐT phát động cuộc thi Xây dựng hồ sơ thiết kế bài giảng E-Learning. Nếu quý thầy cô quan tâm, xin vui lòng đăng ký tham gia vào nhóm thảo luận này để cùng trao đổi
    Google Groups
    Đăng ký vào E-learning Lam Dong
    Email:
    Ghé thăm nhóm này